Cần làm gì Đồng nghiệp lớn tuổi sàm sỡ bạn ? - Top123vn chia sẽ

Đồng nghiệp lớn tuổi sàm sỡ bạn: Cần phải làm gì?
Chú đó hơn tôi 18 tuổi, thường lợi dụng lúc một mình tán tỉnh tôi.Thường nhắn tin thiếu tế nhị, tôi giả vờ cho qua làm tôi rất khó chịu,nhưng vẫn còn phải liên hệ vì công việc. Tôi có nên nói cho mọi người biết, các bạn nghĩ như thế nào, cần phải làm gì.
Cần làm gì khi đồng nghiệp lớn tuổi sàm sỡ bạn?

Lời khuyên phổ biến Cần phải làm gì trong lúc này:

Lời khuyên chân thành: Bạn hãy nhắn lại là. Tôi đã chụp những dòng tin nhắn của chú lại rồi, nếu còn tiếp tục tôi sẽ gửi tn cho vợ và mọi người ở cty biết. Chú ấy sẽ tự biết rút lui. Đừng chặn sdt hay làm um sùm khi bạn chưa nói rõ quan điểm nhé. Môi trường làm việc chung, hãy sáng suốt.

nguyenantk11 - 08:29 04  1,409  Thích
Phương án hay đấy, đẹp cả đôi đường.

Nguyễn Thanh Bình - 09:21 04  203  Thích
Thay vì đáp trả một cách cứng rắn lúc nhận được những lời khiếm nhã thì bạn này cứ im lặng nên ông kia được nước lấn tới vì nghĩ có dấu hiệu đèn xanh :D

Rose Nguyễn - 09:54 04  196  Thích
Bạn gái này cho qua nhiều lần, chỉ im lặng và không phản ứng. Đó là sai lầm. Cái nhọt không chữa ngay thì phát triển thành cái ung thôi.

truongdong - 10:05 04  62  Thích
Với loại người này, dọa dẫm không giải quyết được vấn đề. Đem công bố những tin nhắn ấy cho mọi người trong công ty biết để xem thái độ của mọi người ra sao rồi tính tiếp. Người ta có thể hòa giải nhau vì lợi ích nhưng không ai hòa giải nhau vì cảm xúc. Lời khuyên của bạn chứng tỏ bạn chưa từng trải qua sự việc như này.

Lâm - 10:36 04  21  Thích
Đúng rồi hãy nghe theo ý kiến này nha bạn gái. Đe dọa ông ta trước, nếu ông ta vẫn không biết rút lui thì hãy âm thầm đưa tin nhắn cho lãnh đạo xem để được can thiệp giải quyết. Cái gì cũng cần có trình tự chứ đừng rối quá làm um lên người ta không rõ sẽ nghi ngược lại bạn bôi nhọ vu khống hoặc quyến rũ người ta không được lu loa lên đó.

Như - 10:47 04  31  Thích
Ghi âm lời nói,tin nhắn thì lưu lại.
Gửi Công An nơi em công tác nhé.

bhu adier - 12:59 04  15  Thích
@Nguyễn Thanh Bình: Với người như này theo tôi nên cho mọi người xem tin nhắn cùng lúc, giả vờ hỏi trong lúc đông đúc "Chú A có lẫn không mà toàn nhắn tin cho tôi cái này, có ai khác nhận được không".

Đức Vũ - 14:16 04  45  Thích
@Rose Nguyễn: chính xác, tôi cũng nghĩ như bạn, rõ ràng đây là dấu hiệu đèn xanh

Gia Cát Dự - 15:22 04  11  Thích
@bhu adier: Công An không rảnh để giải quyết việc này đâu bạn.

Trần Sơn - 15:53 04  11  Thích
người ta nói in lặng là đồng ý, bạn đang thông đồng với lão già dê ấy à. Còn gì nữa mà không thu thập hết chứng cứ, báo lên xếp và cho cả công ty biết

Thai Nguyen - 18:12 04  12  Thích
@Lâm: Bị hơi sai rồi đó, chẳng ai vì một cô gái mà mất công việc, danh tiếng và vợ con. Cứ dọa như vậy là hắn sẽ không làm vậy nữa. Đời giờ hiểm ác, cách của bạn chỉ khiến tác giả gặp nguy hiểm thôi.

vinh - 18:22 04  10  Thích
@Lâm: Tôi cũng thấy hơi sai sai, vì người đàn ông này là dạng mồm miệng lắt léo, khi bạn đưa ra phương án nào cũng nên đánh giá xem phản ứng tiếp theo sẽ dẫn đến đâu. Tôi cho rằng doạ nạt không phải là làm người ta sợ mà là để người ta dè chừng và hạn chế lại hành vi. Còn nếu công khai như bạn nói, với một người lắt léo người ta sẽ nói là gửi tin nhắn nhầm hoặc đổ lỗi cho rằng cô ấy dụ dỗ một ông già, và vì với việc công khai đó bạn đánh thẳng vào sự tự ái của họ, họ sẽ phản ứng cay nghiệt hơn mức cần thiết và chưa biết điều gì tồi tệ hơn xảy ra tiếp theo. Theo tôi là cứ xử lý theo hướng nói chuyện riêng tư, kèm theo sự doạ nạt, cần thêm một người bạn trai nào đó ra mặt nói chuyện để người ta thấy ngại mà dừng ngay cái ý định quấy rối kia lại, còn nếu cần mạnh tay hơn nữa hãy trình bày với lãnh đạo để họ nắm bắt câu chuyện mà có lời khuyên cũng như biện pháp khắc chế con người kia lại.

Joey Dam - 21:30 04  6  Thích
Theo tôi thì cứ đẩy đưa . . .rồi một ngày đẹp trời hẹn chú ấy đến khách sạn . Bố trí cho bà vợ hay con ông ấy thuê phòng . . .Kết quả cuối cùng sẽ ra sao ? hình dung cũng đã rỏ .

hailua - 06:40 05  4  Thích
@Rose Nguyễn: Chuẩn ! Thích hay ko thích thì nên trả lời cho rõ ràng, thẳng thắn ngay từ đầu luôn. Đằng này lại cứ im lặng nên ông chú kia mới tưởng bạn gái này đang ỡm ờ thả thính, nên đâm ra ngày càng lấn tới như vậy.

Khánh Nguyên - 14:58 05  2  Thích
Bạn đừng có chặn số điện thoại để lưu giữ lại những tin nhắn của ông ta làm bằng chứng, chứ lời nói giữa ông ta và bạn chắc chắn ông ta sẽ chối bay.

DHV - 08:14 04  284  Thích
Quan trọng là ông chú có vợ chưa không thấy nhắc tới, nếu chưa vợ thì ổng có tội gì.

Nghịch Lý - 12:41 04  35  Thích
@Nghịch Lý: @Nghịch Lý: Bạn tìm hiểu thêm về tội quấy rối tình dục đi nha

phongle - 15:00 04  123  Thích
@phongle: Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tội quấy rối tình dục đi nha.

Phú Hưn Long - 16:44 04  3  Thích
@Phú Hưn Long: Bạn phát biểu sơ sơ tội quấy rồi tình dục xem.

Tam Le - 23:01 04  10  Thích
@Nghịch Lý: Chuẩn đó, nếu chưa vợ hoặc đã ly hôn thì ok theo quy định của pháp luật, nếu có trách thì có thể là cách tỏ tình không khéo thôi

thuhang - 07:23 05  1  Thích
hình như có rất nhiều người ở Việt Nam vẫn chưa hiểu thuật ngữ " quấy rối tình dục" là gì. Các bạn nên phân biệt rõ giữa quấy rối tình dục, trêu ghẹo và tỏ tình nhé. Giới hạn của QRTD và trêu ghẹo, tỏ tình rất rõ ràng. Thể loại bình luận, huýt sáo chỉ trỏ các bộ phận cơ thể của nhau, cũng là quấy rối đó. Lớn rồi, không tự hiểu để bảo vệ mình thì cũng nên tìm hiểu để bảo vệ con cái mình.

doanphamhoangtrung - 08:11 05  8  Thích
@Nghịch Lý: Trong môi trường công sở các hành vi làm phụ nữ khó chịu thì đều là quấy rối cho dù là lời nói, ổng có vợ hay chưa cũng không liên quan. Những công ty nghiêm khắc chuyện bảo vệ phụ nữ thì có tố cáo là ông đó sẽ bị đuổi việc. Công ty tôi làm việc đã từng đuổi việc ông bảo vệ vì nói câu “em đẹp quá”. Mặc dù bình thường ổng cũng chào cô kia như vậy. Bữa đó cô kia khó chịu gì trong người đi tố cáo, z là ổng bị đuổi.

tyty - 08:23 05  7  Thích
@thuhang: Chả có ai tỏ tình bằng cách mời kẻ khác lên khách sạn cả. Đó là quấy rối tình dục.

Dang Dao - 08:31 05  9  Thích
Em nhắn lại: "nếu chú còn nhắn tin kiểu đó, con chụp hình tin nhắn send cho lãnh đạo và public cho toàn thể nhân viên công ty, tiện thể con send cho vợ chú luôn". Để xem ổng phản ứng như thế nào.

Dung Kiet Ngo - 08:27 04  282  Thích
Cách này của bạn vừa tế nhị vừa có tính răn đe.

Tran Long - 23:01 04  1  Thích
chuyển tin nhắn đó cho vợ của chú

quynhchi le - 08:12 04  109  Thích
Đưa tin nhằn cho tất cả đồng nghiệp xem đi bạn, coi ông ta có trụ được không? Bạn nhút nhát là toi ngay với lão ấy.

meo meo - 08:37 04  139  Thích
Nếu ông chú chưa có vợ con thì sao? trai tân thì buông lời tán tỉnh gái trẻ có gì là sai?, thấy đang yếu đuối, muốn được che chở, buông lời tán tỉnh mà không thấy phản kháng thì tần suất đương nhiên ngày càng cao, hợp lý mà.

Anh Vo - 08:46 04  94  Thích
Nếu bạn là người nghiêm khắc chú ấy đã ko dám làm thế .hãy xem lại bản thân mình .tại sao ngày từ đầu bạn không phản ứng ngay để tới lúc chú ấy rủ đi khách sạn vẫn lên đây hỏi

Không chấp trẻ trâu - 08:55 04  23  Thích
Chưa chắc chú ấy đã có vợ

dung thai - 09:14 04  5  Thích
@Anh Vo: Đúng rổi, nếu chú chưa vợ thì chú có quyền tán tỉnh con nhé, còn con không thích chú ấy thì "lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", thêm bạn bớt thù, hơn nữa lại là đồng nghiệp lớn tuổi hãy khôn khéo mà xử lý.

Tiến Tùng - 15:35 04  8  Thích
Tôi chả hiểu bạn cần khuyên cái gì, việc đó là bản nâng mình phải tự vệ, cả nể gì. Chính vì bạn dè chừng như vậy ông ta mới có thể từ từ tấn công bạn , Chuyện gì thì có thẻ giải quyết theo lý tình được, còn chuyện này đừng phải e dè gì hết, Thứ nhất bạn có thể tìm người thân nhất vd bạn trai cũng dc, tới nói chuyện mới ông ta dằn mặt đàng hoàng với các chứng cứ như bạn nói, nếu ko có bạn trai thì tìm người lãnh đạo cao trong công ty nói rõ cho họ biết, họp riêng với ông ta 1 bữa, nếu ông ta thấy được bạn làm gắt sẻ chấm dứt ý định ( nhưng nếu lão biến thái thì bạn hạn chế ở 1 mình ở công ty, tránh ổng xa 8m ra ) nếu còn không được thì xin đổi chỗ làm mới để trải nghiệm mới và tránh dc rủi ro, có vậy thôi.

Nguyễn Thị Tường Vi - 08:26 04  61  Thích
Ở cty nào thì củng có thể gặp thể loại này, quan trọng là thái độ của ng trong cuộc, nên rỏ ràng, dứt khoát để giải quyết vấn đề bạn ơi... nếu vì thế mà chuyển cty thì ko đáng chút nào cả.

Dũng Trương - 09:27 04  33  Thích
@Dũng Trương: Đó là các biện pháp để bạn ấy lựa chọn thôi , nếu ông ta là bà con người nhà lãnh đạo công ty thì sao, nếu cô gái đó yếu đuối đến nổi bị ông ta hù dọa ngược lại thì sao, tôi đã thấy ...

Nguyễn Thị Tường Vi - 09:49 04  19  Thích
1. Hãy tỏ rỏ thái độ chứ không nên im lặng: Con không thích chú, với con chú là đồng nghiệp, chú lớn rồi con nghĩ chú đủ thông minh và trưởng thành hiểu ý con nói. Con không muốn thấy những tin nhắn như vậy nửa.
2. Nếu chú đó có vợ rồi, nếu đã tỏ rỏ thái độ mà vẫn không lịch sự thì nói: Nếu chú thế này con sẽ gửi tin nhắn, ghi âm và video cho vợ và con chú biết.
3. Nếu trường hợp chưa có vợ và bạn đã tỏ rỏ thái độ nhưng vẫn đeo bám thì hãy nói: chú tiếp tục thế này thì ngày mai cả công ty sẽ biết được sự nhây và tình cảm kiểu dê xồm của chú.
4. Bên cạnh đó, bạn nên chia sẽ điều này với vài đồng nghiệp thân của mình để họ biết họ bảo vệ bạn khi cần.
5. Muốn kiện thưa phải có bằng chứng nên đừng xóa tin nhắn, cũng nhớ thu nhập thêm bằng ghi âm hay quay phim nha

Thùy Loan - 08:39 04  45  Thích
Những ông chú chưa vợ liệu mà cưa cẩm các cháu nhỏ kiểu nghiêm túc nha :D

Tên Thật - 14:44 04  2  Thích
@Tên Thật: Không riêng gì mấy chú mà cả mấy anh nửa hjhj. Mấy em gái hiền quá, gặp mấy tay cà chớn thế này thì phải xử gọn cho chừa mới hay, đúng k anh Tên Thật :D

Thùy Loan - 14:54 04  8  Thích
Chụp màn hình lưu lại, cùng với việc bạn trả lời thẳng thắn trên tin nhắn xem ông ta phản ứng thế nào? Vì trước đến nay bạn chưa từng trả lời tin nhắn và phản ứng nên ông ta nghĩ bạn đang âm thầm tiếp nhận hoặc sợ sệt nên trước tiên bạn phải cho ông ta thấy bạn không thích những hành động và lời nói nhảm nhí đó. Tiếp đến đưa ra những cảnh báo như báo cho gia đình biết, cơ quan, thủ trưởng và đồng nghiệp biết, nếu ông ta vẫn ngoan cố và day dưa, cứ thẳng tay trừng trị.

Khoailangnuong - 08:26 04  27  Thích
Nhắn lại dọa ông ta nếu còn tiếp tục sẽ nói cho mọi người trong cty biết.

ngtuyenqt - 08:13 04  26  Thích
Báo cho công đooàn và chính quyền công ty ngay. Xử lý triệt để tận gốc rễ chứ hơi sức đâu mà chịu đựng cho mệt mỏi tinh thần. Dành thời gian cho các bạn thanh niên khác tìm hiểu chứ.

Nguyen Hung - 08:32 04  23  Thích
Tôi cũng gặp trường hợp như bạn. Tôi đã làm như sau:
Tôi nhắn với chú rằng :" Tôi nể vì chú là người lớn nên tôi im lặng và cho qua những tin nhắn của Chú, coi như chưa có gì xảy ra. Nếu Chú còn nhắn tiếp tục những tin nhắn như vậy tôi sẽ tới nhà đưa cho vợ con chú trả lời giúp."
Khoảng chừng 3 tháng không thấy Chú nhắn tin, tôi mừng thầm lời cảnh báo của mình có tác dụng .
Một ngày đẹp trời, Chú lại tiếp tục nhắn tin, mình vẫn im lặng. Càng im lặng Chú càng nt, mình lưu bằng chứng và thực hiện đến nhà Chú.
Đến nhà thấy nhà Chú có khách nên mình không vào. Mình đt mời Cô đi uống cafe có chút việc muốn nhờ. Hai người gặp nhau ở quán. Mình viết số điện thoại nhắn tin cho mình hỏi Cô có biết sdt này của ai không. Cô nói của Chú. Mình đưa tin nhắn cho Cô đọc. Cô tím mặt. Cô nói xin lỗi mình vì cô thấy xấu hổ với mình quá. Hai Cô Cháu nói chuyện rất thỏa mái, mình cũng thấy nhẹ lòng. Sau khi Cô về nhà thì Chú lại nt cho mình " Những tin nhắn vừa qua Chú chỉ nhắn chơi thôi mà ".Câu chuyện của mình chỉ có 3 người biết và giải quyết rất gọn.
Bây giờ Chú thấy mình là né không kịp.
Bạn tham khảo nhé

duyenno666666 - 10:03 04  25  Thích
Cái này đơn giản là ông ta thả thính mà, đớp phát dính ngay. Cứ dứt khoát trước đã chứ im ru người ta tưởng bở.

Noop - 08:29 04  23  Thích
Cách hay nhất là gởi bài viết này cho ổng đọc!

Dung Nguyen - 08:42 04  17  Thích
@Hieu Nguyen: đừng vơ đũa cả nắm. Đạo đức kiểu đó mà cho là bình thường sao? Người ta không thích đi nhà nghỉ mà rủ hoài. Thể loại này có thể coi là biến thái ở cấp độ nhẹ rồi.

San Nguyễn - 08:35 04  16  Thích
Cũng lạ nhỉ, không thích người ta sao không trả lời đầu ra đầu đuôi ra đuôi, lại cứ mập mập mờ mờ thế hả bạn. Nếu trước đó bạn trả lời dứt khoát thì người ta đâu có đu bám đến bây giờ, suy nghĩ lại bản thân trước đi nhé. Trước tiên trả lời thẳng mặt ông ấy, "nếu ông còn càng quấy thì tôi sẽ báo cho mọi người biết, tôi đã thu thập đầy đủ chứng cứ để tố cáo ông" (chụp hình tin nhấn làm bằng chứng lưu lại nơi khác, tốt nhất chia sẽ cho gia đình biết chuyện). Cũng phải thật đề phòng mấy ông kiểu này, lắm chiêu nhiều kế hèn lắm. Cũng nên chuẩn bị 1 công việc phòng thân, tuyệt đối đừng nghe bắt kỳ lời từ ông này, dù ông ta nói gì, thậm chí xin lỗi xin lầm cũng đừng nên nghe

Hoang Du Le - 08:52 04  12  Thích
Bạn cứ nói thẳng lâu nay chú nhắn tin này nọ con tôn trọng chú ,con không nói . Chú còn ăn nói , nhắn tin vớ vẩn con đưa tin cho vợ chú và mọi người coi" Chú nghĩ con là ai " ?. Tự nhiên ông sẽ tự ...

Bigheart - 08:51 04  9  Thích
Ông sẽ trả lời: "Không sao đâu, chú cũng thúi lắm, vậy chúng ta môn đăng hộ đối rồi."

NewGalaxy - 03:34 05  1  Thích
Thỏa hiệp với những trường hợp thế này là tiếp tay đó Loan.

Nguyễn Văn Ước - 08:36 04  9  Thích
Nhắn lại với nội dung như sau : "Chú già rồi, đừng có dê hê hê"

Văn Hướng - 08:32 04  8  Thích
Vì bạn im lặng nên ông ta mới có lần 2 nhé. Gặp những người này cách tốt nhất là phản ứng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Vân Nguyễn - 15:36 04  7  Thích
Hãy chụp lại màn hình tin nhắn gửi cho lãnh đạo công ty và cho cả vợ ông ta nữa. Đàn ông mất nết phải trị cho chừa

Chu Cúc - 08:31 04  7  Thích
Đừng im lặng, ổng tưởng bạn cũng thích ổng nên càng làm tới.
Đừng quá ồn ào, cứ làm theo như mấy người ở trên chỉ đấy

Bảo Tín - 11:57 04  6  Thích
Sao không nói thẳng cho ông ấy biết luôn.

Thang Ngoc - 09:07 04  6  Thích
Đàn ông chọc ghẹo PN, không chịu thì nói chọc cho vui, chịu thì mấy ông tới bến luôn. Sợ!

Aha - 08:46 04  6  Thích
Nên nhắn tin và nói thẳng vào mặt ổng là đừng có thả dê nữa. Ổng vẫn không chừa lúc đó hẳn chụp hình gởi cho mọi người biết!

Dung Nguyen - 08:41 04  5  Thích
Đối với những kẻ quấy rối như vậy. Bạn không thể cả nể được.
Cần thẳng thắng và mạnh mẽ. Tôi nghĩ không nên nhắn tin mà là nói trực tiếp với ông ta. Nói ngắn gọn, rõ ràng và đanh thép. (Có ghi âm để làm bằng chứng)
Mấy ông biến thái hèn lắm, cứng lên là tịt ngòi ngay, bạn yên tâm. (Thanh Phong )

Related

Quấy rối 212874080409113963

Post a Comment Default Comments

Cảm ơn Bạn chia sẽ với TOP 123 VN. Kho tải phần mềm miễn phí.

emo-but-icon

BÀI MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

từ khóa

Bài học Kinh doanh (5) Bán hàng Online (7) Cần làm gì (5) Chuyên đề (2) Chuyện tình cảm (1) Chuyện vợ chồng (2) Cơ hội Kinh doanh (1) Có nên làm (3) Có nên mua (2) Đắc nhân tâm (2) Dạy con làm giàu (2) Dạy làm giàu (7) Dạy làm người (2) Đề thi - Đáp án (8) Đề thi Địa lý (1) Đề thi Lớp 1 (1) Đề thi Lớp 10 (1) Đề thi Lớp 12 (2) Đề thi Lớp 2 (1) Đề thi Lớp 5 (1) Đề thi Lớp 6 (1) Đề thi Lớp 9 (1) Đề thi tham khảo (8) Đề thi THPT Quốc gia (2) Đề thi Tin học (1) Đề thi Toán học (7) Đề thi trắc nghiệm (1) Đề thi Tuyển sinh (1) Điểm chuẩn ĐH (1) Điện thoại (4) Download tạp chí kinh tế phát triển (1) Học làm giàu (6) Hoc sinh cấp 3 (1) Hoc sinh lớp 1 (1) Hoc sinh lớp 10 (1) Hoc sinh lớp 12 (1) Hoc sinh lớp 2 (1) Hoc sinh lớp 5 (1) Khoa hoc (2) Khuyến mãi của Adayroi (1) Khuyến mãi của Sendo (2) Khuyến mãi hôm nay (9) Kiếm tiền (1) Kinh doanh (2) Kinh doanh Online (6) Kinh tế (5) Luận án Tiến sĩ (2) Luận án Tiến sĩ Kinh tế (2) Luận văn - Báo cáo (1) Luận văn Thạc sĩ (3) Luận văn Thạc sĩ Kinh tế (3) Mã giảm giá (8) Mã giảm giá Adayroi (1) Mã giảm giá Lazada (1) Mã giảm giá Sendo (2) Mã giảm giá Shopee (3) Mã giảm giá túi balo (2) Mã giảm giá vali (2) Môn Tiếng Anh (3) Môn Tiếng Trung (1) Môn Tin học (3) Môn Toán (5) Năm học 2018 (1) Năm học 2019 (1) Năm học 2020 (1) Nên làm gì (11) Nghiên cứu Kinh doanh (10) Nghiên cứu Pháp luật xã hội (8) Ngoại tình (1) Người yêu củ (1) Phần mềm apk cho android (7) Phần mềm máy tính (3) Phần mềm miễn phí (10) Sách English (1) Sách hay nhất (3) Sách Lớp 2 (1) Sách Lớp 5 (1) Sách Lớp 9 (1) Sách tâm lý (1) Sách Tiếng Anh (3) Sách Tin học (5) Sản phẩm khuyến mãi (3) Sau đại học (1) Tài liệu Cơ học kỹ thuật (3) Tài liệu hướng dẫn (2) Tài liệu Kinh tế (5) Tài liệu Kỹ thuật (3) Tài liệu Kỹ thuật Cầu đường (1) Tài liệu Kỹ thuật Ceramic (1) Tài liệu Kỹ thuật Chế tạo (1) Tài liệu Kỹ thuật Cơ điện tử (2) Tài liệu Kỹ thuật Cơ khí (2) Tài liệu Kỹ thuật Công trình biển (1) Tài liệu Kỹ thuật Dầu khí (1) Tài liệu Kỹ thuật Dệt may (1) Tài liệu Kỹ thuật Điện tử (4) Tài liệu Kỹ thuật Điều khiển tự động (3) Tài liệu Kỹ thuật Hạ tầng cơ sở (1) Tài liệu Kỹ thuật Hàng không (1) Tài liệu Kỹ thuật Hạt nhân (3) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (1) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống truyền thông (1) Tài liệu Kỹ thuật Khai thác thủy sản (1) Tài liệu Kỹ thuật Luyện kim (1) Tài liệu Kỹ thuật máy tính (1) Tài liệu Kỹ thuật Sinh học (1) Tài liệu Kỹ thuật Viễn thông (1) Tài liệu miễn phí (1) Tài liệu tham khảo (20) Tài liệu Tiếng Anh (4) Tài liệu Toán (5) Tài liệu Vật lý (1) Tạp chí kinh tế (2) Tiếng Anh (4) Tiếng Hoa (1) Tiếng Trung Quốc (1) Tìm việc làm (2) Tin học (3) Tin tức 24h (12) Tin tức công nghệ (1) Tư vấn review (1) Tuyển sinh Cao đẳng (1) Tuyển sinh Đại học (1) Tuyển sinh Đại học 2019 (1) Tuyển sinh Trung cấp (1)
item