Kinh doanh Online thực phẩm: có nên hay không?

Có nên kinh doanh thực phẩm online?

Tôi không có vốn nhiều, đang xây dựng web bán hàng online. Tôi muốn các loại thực phẩm bán cả thực phẩm đông lạnh chỉ bán lẻ vài kg, nên cần người hợp tác sao cho phù hơp?

Với mô hình kinh doanh online thực phẩm không biết có phù hợp  không. Mong nhận được lời khuyên.
Kinh doanh Online thực phẩm: có nên hay không?
Tư vấn nên kinh doanh online:

Chào bạn, tôi thấy ý tưởng của bạn rất hay tuy nhiên nó không thực tế lắm, chắc bạn là đàn ông ( như tôi ) hoặc là nữ ít khi đi chợ/siêu thị. Nhưng bạn rất may mắn vì đã post bài lên đây và tôi cũng vô tình đọc được bài của bạn.
Bạn hãy hỏi mẹ, chị, em gái, vợ, bạn gái, đồng nghiệp nữ ... họ khó khăn như thế nào khi đi chợ để chọn mua thức ăn cho gia đình.
Các vấn đề chính sẽ ở vòng luẩn quẩn mà vô cùng khó khăn để giải quyết: 1. Giá cả dịch vụ ( vừa phải chứ mắc quá tui ra đầu đường mua à) , 2. Nguồn hàng đa dạng ( chợ mà ! phải nhiều hàng chứ !) 3. Giải quyết tồn kho ?
Muốn giá cả vừa phải thì bạn phải mua sỉ ( số lượng nhiều ) rồi đem bán lẻ 0,1-0,5 kg thì khi nào cho hết, mà thử hỏi khoảng 50 mặt hàng thì mới gọi là 2. Nguồn hàng đa dạng chứ ( 10 loại rau nêm, 10 loại rau luộc, xào, nấu canh, 10 loại củ, 10 loại cá, 10 loại thịt….), rồi nhiêu đó bán 1-2 ngày không hết thì bỏ đâu ? mà phải bỏ nếu không thì hàng đâu có tươi đâu mà bán nữa !
Đó là chưa nói đến vấn đề thói quen ăn uống, chi tiêu của mọi người lại khác nhau nữa. Ví dụ để đáp ứng một món ăn đơn giản là thịt kho tàu, bạn có đáp ứng được không:
Thịt ba rọi: thịt ít mỡ, thịt nhiều mỡ, thịt dày, thịt mỏng, thịt ít mỡ + dày, thịt nhiều mỡ + mỏng, thịt nhiều mỡ + mỏng, thịt chợ/thịt Vissan…
Hột gà: Gà mới đóng hộp hôm nay, phải là gà CP loại to
Trứng cút: Trứng mới đóng hộp hôm nay, trứng Ba Huân
Rồi gia vị: 2k tiêu ( tiêu Phú Quốc ), 5k nước màu, 1 chai mắm…
Rồi, tính tiền tất cả khoảng 50k cho món này, mang đến giao tại quận Tân Bình nhé !
Còn nhiều điều phức tạp lắm mà chỉ một cách duy nhất bạn có thể giải quyết được đó là lập văn phòng ngay giữa chợ, ai hỏi gì cũng có, vậy mà người ta còn không chịu do bạn không hiểu được hết ý của khách hàng.

Andy Lê - 19:21 27/   84  Thích 
Anh Andy Lê này nói rất đúng và góp ý chân thành đó bạn, mình là phụ nữ mình rất hiểu, phải xem tận mắt ( nhiều món phải sờ tận tay) mới đồng ý và yên tâm mua hàng, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nha, mình thấy người bạn của mình từng bị thất bại rồi (rất đau vì tiền dành dụm gần mười năm trời) nên mình góp ý chân thành.

thanhloan - 19:08 28/   1  Thích 
những cái bạn nói k sai tuy nhiên bạn lại k nắm bắt đc thị trường ol, tôi ví dụ như hàng thời trang ol, những điểm bạn phân tích đều k phù hợp 1:giá chắc chắn sẽ rẻ hơn shop hay chợ (vì k phải mất chi phí mặt bằng, và giá giữa các gian hàng khách hàng dễ so sanh hơn đi hỏi từng quầy ngoài chợ). 2: nguồn hàng thì bất kỳ cái gì cũng phải đa dạng nếu bán ol (vì nó như là 1 chợ nhỏ ). 3:giải quyết tồn kho thì đúng là yếu tố rất quan trọng với ngành thực phẩm (vì lãi ít mà phí bảo quản tương đối cao, hỏng 1 chút là coi như lỗ vốn) nhưng với mặt hàng khác thì bị lỗi mốt, lỗi công nghệ nếu tồn kho (nhưng bán hàng ng ta sẽ tính cách xả hàng bạn nhé)

levannam - 07:39 01/   3  Thích Xem tất cả 5 trả lời
hiện tại tôi cũng đang kinh doanh lĩnh vực bán hàng online và giao hàng tận nơi, chủ yếu chuyên bán nông sản Đà Lạt, khởi đầu cũng rất tốt do có nguồn hàng và khách hàng

mrbuithaiha - 18:00 27/   19  Thích 
chào anh Hà, em tên đạt hiện tại em cũng đang kinh doanh mặt hàng áo thun với nấm sạch nhưng chưa tốt cho lắm a chia sẽ kinh nghiệm thêm cho em nha :)

dathuynhvan93 - 08:35 01/   1  Thích 
Hãy cứ làm. Kết quả sẽ trả lời ban.

Chúc bạn thành công.

Mọi kế hoạch kinh doanh sẽ vỡ vụn khi va chạm thực tế. Nếu bạn đam mê, dành mọi tâm huyết, cố gắng, nỗ lực vào ngành nghề đó, bạn sẽ thành công. Chắc chắn như vậy. Bạn hãy tin tôi.

Niết Bàn - 18:24 27/   18  Thích 
Tư duy như bạn sẽ phải "thử-sai" dài dài :)

Phước Nguyên - 13:16 02/   4  Thích 
Chào các anh chị, cám ơn anh chị đã cho em biết suy nghĩ...
Thật ra cái web em sẽ phát triển theo 2 mảng
- Thực phẩm (quảng cáo lâu dài, vì TMDT càng ngày càng phát triển, sự tiện ích mình cũng mang lại đầy đủ)
- Đồ gia dụng (quảng cáo mạnh trước).
mảng thực phẩm thì nhắm chủ yếu vào những công nhân viên văn phòng ít thời gian, tất nhiên là đẩy mạng makerting trên FB hay GG. mọi người rồi cũng thoáng hơn trong việc mua thực phẩm thôi, giống như việc mình ra ngoài chợ mấy người có yêu cầu trình bày giấy VSATTP. tất nhiên khi bán thì giá cả hặc các dịch vụ cho khách hàng sẽ có đầy đủ,
dù là 50 ngàn cũng giao hàng tận nơi vì nếu tốt có cả trăm khách đặt hàng, 1 người lời ít nhưng trăm người lời nhiều, tất nhiên là phải hợp lý với công sức bỏ ra ạ

Phan Đình Chuyền - 23:56 27/   9  Thích 
Mình thích ý tưởng của bạn.

Adobe Vu - 14:41 12/   Thích 
Theo tôi bạn có khả năng kinh doanh hàng thực phẩm tươi sống qua mạng online, thậm chí có khả năng phát triển rất tốt, đối tượng khách hàng bạn nên quan tâm là dân công sở bận rộn giờ hành chính không có thời gian ra chợ hay siêu thị. nhưng vấn đề bây giờ là nguồn vốn đang gây khó khăn cho bạn để phat triển??.. Bạn nên chia sẽ mô hình kinh doanh của bạn trên báo chí, rao vặt, trên báo giấy, trên mạng...v..v. Chắc chắn tôi nghỉ sẽ có rất nhiều người quan tâm.

Thông - 19:05 27/   6  Thích 
Mô hình này vốn không là vấn đề, vấn đề ở nguồn hàng có ổn định và đạt chuẩn VSATTP không?

easy4seo - 18:05 27/   6  Thích 
Cái khó kinh doanh thực phẩm là phải đảm bảo nguồn cầu hàng ngày, vì ngành sản phẩm này không để tồn kho lâu được, chúc bạn thành công!

Lông rân - 17:59 27/   6  Thích 
Mình thì thừa vốn chưa tìm được kênh đầu tư. Tuy nhiên, mình thấy dự án này không khả thi, rất nhiều vấn đề.

hoaco - 08:47 28/   5  Thích 
Hiện mình đã triển khai mô hình này và nhận thấy kênh bán hàng online thực phẩm hiện cũng rất nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên khi thực hiện thì phát sinh vấn đề vận chuyển và bảo quản và giao hàng,
Thứ 1: Đặc thù thực phẩm khi khách hàng đặt mua số lượng không lớn lại cần thời gian đảm bảo cho bữa ăn, nếu vận chuyển quá ít cũng cần tính toán đến chi phí và công nữa.
Thứ 2: Phạm vi kinh doanh với mặt hàng thực phẩm tươi sống cũng không rộng được (bắc - nam) vì đặc thù vẫn chưa có đơn vị vận chuyển nào giải quyết vấn đề này

dhtm118 - 12:12 03/   5  Thích 
toi cung muon ban hang thuc pham online nhu ban ma ko bit bat dau nhu the nao. Toi va ban co the hop tac

vu nguyen - 00:57 28/   3  Thích 
Chào bạn
Thật sự ý tưởng kinh doanh này cũng không phải mới lạ gì, nhưng không ít người thành công khi thực hiện nó. Hy vọng bạn sẽ đột phá nó. Với tui kinh doanh thực phẩm qua mạng là một cách kinh doanh tốt vì:
- Trong thời buổi công nghệ hiện nay hơn khi số người sử dụng smartphone càng nhiều thì vấn đề truy cập internet ko khó.
- Như bạn cũng biết thực phẩm ngày nay đã mất đi rất nhiều niềm tin của khách hàng, họ đã quá ngán ngẫm với những chất lượng ở các chợ. Mặt hàng thì đa dạng, nguồn cung mập mờ, giao tiếp thô lỗ.
- Cuộc sống hiện đại, người ta càng giàu hơn, bận rộn hơn nhưng được cái họ biết chăm sóc sức khoẻ hơn ( dân công sở là khách hàng mục tiêu mà bạn cần quan tâm- họ marketing rất giỏi). Nếu mặt hàng bạn đảm bảo và chứng minh được các điều sau. Dám chắc phần nào bạn sẽ thành công ( % còn lại do ý chí của bạn)
+ Chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ, nó không đơn giản và cũng không khó. Hãy tạo một vlog, một cẩm nang... để thể hiện sự an toàn mà thực phẩm bạn đang bán.
+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và kip thời để giải đáp thắc mắc, phàn nàn của họ để hiểu họ đang nghỉ gì về mặt hàng của mình.
+ Và cuối cùng chính là giao hạng đúng giờ, đúng thời điểm, đúng lúc như đã hứa.
Gía cả họ không quan tâm nhiều bằng sức khoẻ và dịch vụ đâu.
Chúc bạn thành công, đừng ngại khó trước mắt, tạm thời hãy kinh doanh một số mặt hàng ổn định. Đơn giản bắt đầu từ những người quen của họ để biết họ cần mặt hàng nào. số lượng ra sao. Từ từ bạn sẽ thay đổi theo số thành viên bạn đang có. Phấn khởi lên nào. Bắt tay vào xem lại dây chuyền ổn định chưa.

Tuấn anh - 15:02 10/   3  Thích 
việt nam hiện nay rất khó để kinh doanh các mặt hàng thực phẩm ăn uống

Trần Ngọc Diệu Vy - 14:09 28/   2  Thích 
Kinh doanh online là xu thế của thế giới. Mình cũng đang học hỏi rất nhiều từ các anh em, đồng đội để trở thành affaliate chuyên nghiệp. Không chi kinh doanh thực phẩm mà còn kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào nếu bạn có kiến thức và kỹ năng tốt. 

nguyễn ngọc tín - 12:22 28/   1  Thích 
mình rất thích ý tưởng của bạn , cứ làm đi . mình tin mảng này sẽ phát triển rất tốt .Chúc bạn đủ quyết tâm để thành công .

lethimyduyen - 14:49 01/   1  Thích 
thuê người giao hàng có lo sau họ đi quen lấy mất mối của mình không? mình cũng mới đang bán hàng thực phẩm sạch và sản xuất sạch, một mình ôm không xuể

Nguyễn Trần Khôi Nguyên - 21:24 25/   1  Thích 
Tôi thấy ý tưởng của bạn rất hay nhưng bước đầu thì có khó khăn đấy, vốn thì bạn phải huy đông từ những người thân quen trước sau đó mô hình của bạn phát triển và uy tín thì bạn không lo vốn các nhà cung cấp sẽ đầu tư cho bạn thôi. Nếu bạn có ý kinh doanh măng tây xanh thì có thể liên hệ với mình qua sdt: k một sáu tám hai hai tám chín bốn k lăm ở TPHCM nha. Chúc bạn thành công.

Ttrang - 15:21 17/   1  Thích 
chào bạn.mình tên Nguyễn Hoàng Chiến.rất vui nếu đc cùng bạn hợp tác.
thứ 1 : theo mình kinh doanh thực phẩm online tại thời điểm này hoàn toàn hợp lý vì mảng kd onlien vn bắt đầu từ điện tử đến thời trang và hiện tại là mỹ phẩm...bước kế ... 

Nguyễn Hoàng Chiến - 10:27 17/   1  Thích 
Mình cũng đang tính kinh doanh như bạn, nhưng nghĩ đến nguồn hành thì khó quá bạn có thể chỉ giúp mình không ?

Nguyễn Phương - 16:00 16/   1  Thích 
Kế hoạch của bạn đến thời điểm này ra sao rồi ạ.

Thanh Hương - 21:04 21/11   1  Thích 
Tôi nghĩ bạn nên làm và làm ngay. nhưng mô hình nhỏ thôi. TÌm khách quen. ví dụ như mấy chị em bận bịu công việc mà không có thời gian đi chợ: đưa con đi học, đi làm , sắp sửa nhà cửa buổi sáng....., . những thằng lười đi chợ , độc thân, những gia đình có vợ,mẹ là bà tám chỉ buôn chuyện mà ko chịu làm............đó là khách của bạn. và giai đoạn này ok thì tất cả mọi thứ sẽ bày ra trước mặt bạn cứ thế mà làm thôi

28121983 - 17:24 30/   Thích 
Tôi cũng đã từng có ý tưởng như bạn. Nhưng mặt hàng này nếu đem kinh doanh online thì theo tôi không đươc phù hợp. Người tiêu dùng ít khi mua thực phẩm như thế này qua mạng lắm, họ thường qua chợ hay siêu thị mua luôn. 1 phần vì do thói quen của họ, 2 là vì họ không tin tưởng về chất lượng sản phẩm khi mua qua mạng.
Nếu bạn có đam mê và cảm thấy có đủ tự tin, năng lực, thì hãy hành động. Chúc bạn thành công.

Heo Còi - 22:42 28/   Thích 
Mình cung cấp thực phẩm sạch cho bạn nhé

ducliem.hcm - 19:56 28/   Thích 
Bán thực phẩm sạch còn được, bán hàng thông thường không khả thi! mô hình của bạn không có gì mới cả, không có gì nổi bật . Không khả thi!

Bạc Minh Tâm - 14:29 28/   Thích 
tôi đồng ý với bạn, mô hình kinh doanh này nếu muốn khả thi thì cần có sự khác biệt. Hiện tại, đúng là vấn đề về thực phẩm cũng đang được người dân quan tâm do khi mua tại chợ có các thực phẩm sử dụng chất kích thích có hại cho sức khỏe ! nên muốn họ mua sản phẩm của mình thì phải là thực phẩm sạch, đảm bảo theo tiêu chuẩn nhất định. đồng thời, giá thành không quá cao có thể chấp nhận được cùng với sự tiện ích của nó trong việc mua hàng . Thân !

cuongkaka16 - 10:26 03/   Thích 
nếu bác nghĩ em chỉ làm như một số web thường bây giờ thì thà khỏi làm còn hơn, web của em đảm bảm vượt trội về tất cả mọi thứ nên em mới dám làm chứ. mô hình không mới nhưng cách làm mới ạ

Phan Đình Chuyền - 14:30 13/   1  Thích 
Nếu bạn mở web kinh doanh thực phẩm, mình sẻ có 3 mặt hàng thực phẩm chất lượng góp vào cửa hàng cho bạn (xúc xích Nga, đậu phộng rang tỏi và dưa leo Đà Lạt muối)... Hàng nầy mình đang tại nhà cho người quen rất tốt (Huygia)

Bạn nghĩ sao về Kinh doan online, chia sẽ ý của bạn nhé!

Related

Nghiên cứu Kinh doanh 411349655532647469

Post a Comment Default Comments

Cảm ơn Bạn chia sẽ với TOP 123 VN. Kho tải phần mềm miễn phí.

emo-but-icon

BÀI MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

từ khóa

Bài học Kinh doanh (5) Bán hàng Online (7) Cần làm gì (5) Chuyên đề (2) Chuyện tình cảm (1) Chuyện vợ chồng (2) Cơ hội Kinh doanh (1) Có nên làm (3) Có nên mua (2) Đắc nhân tâm (2) Dạy con làm giàu (2) Dạy làm giàu (7) Dạy làm người (2) Đề thi - Đáp án (8) Đề thi Địa lý (1) Đề thi Lớp 1 (1) Đề thi Lớp 10 (1) Đề thi Lớp 12 (2) Đề thi Lớp 2 (1) Đề thi Lớp 5 (1) Đề thi Lớp 6 (1) Đề thi Lớp 9 (1) Đề thi tham khảo (8) Đề thi THPT Quốc gia (2) Đề thi Tin học (1) Đề thi Toán học (7) Đề thi trắc nghiệm (1) Đề thi Tuyển sinh (1) Điểm chuẩn ĐH (1) Điện thoại (4) Download tạp chí kinh tế phát triển (1) Học làm giàu (6) Hoc sinh cấp 3 (1) Hoc sinh lớp 1 (1) Hoc sinh lớp 10 (1) Hoc sinh lớp 12 (1) Hoc sinh lớp 2 (1) Hoc sinh lớp 5 (1) Khoa hoc (2) Khuyến mãi của Adayroi (1) Khuyến mãi của Sendo (2) Khuyến mãi hôm nay (9) Kiếm tiền (1) Kinh doanh (2) Kinh doanh Online (6) Kinh tế (5) Luận án Tiến sĩ (2) Luận án Tiến sĩ Kinh tế (2) Luận văn - Báo cáo (1) Luận văn Thạc sĩ (3) Luận văn Thạc sĩ Kinh tế (3) Mã giảm giá (8) Mã giảm giá Adayroi (1) Mã giảm giá Lazada (1) Mã giảm giá Sendo (2) Mã giảm giá Shopee (3) Mã giảm giá túi balo (2) Mã giảm giá vali (2) Môn Tiếng Anh (3) Môn Tiếng Trung (1) Môn Tin học (3) Môn Toán (5) Năm học 2018 (1) Năm học 2019 (1) Năm học 2020 (1) Nên làm gì (11) Nghiên cứu Kinh doanh (10) Nghiên cứu Pháp luật xã hội (8) Ngoại tình (1) Người yêu củ (1) Phần mềm apk cho android (7) Phần mềm máy tính (3) Phần mềm miễn phí (10) Sách English (1) Sách hay nhất (3) Sách Lớp 2 (1) Sách Lớp 5 (1) Sách Lớp 9 (1) Sách tâm lý (1) Sách Tiếng Anh (3) Sách Tin học (5) Sản phẩm khuyến mãi (3) Sau đại học (1) Tài liệu Cơ học kỹ thuật (3) Tài liệu hướng dẫn (2) Tài liệu Kinh tế (5) Tài liệu Kỹ thuật (3) Tài liệu Kỹ thuật Cầu đường (1) Tài liệu Kỹ thuật Ceramic (1) Tài liệu Kỹ thuật Chế tạo (1) Tài liệu Kỹ thuật Cơ điện tử (2) Tài liệu Kỹ thuật Cơ khí (2) Tài liệu Kỹ thuật Công trình biển (1) Tài liệu Kỹ thuật Dầu khí (1) Tài liệu Kỹ thuật Dệt may (1) Tài liệu Kỹ thuật Điện tử (4) Tài liệu Kỹ thuật Điều khiển tự động (3) Tài liệu Kỹ thuật Hạ tầng cơ sở (1) Tài liệu Kỹ thuật Hàng không (1) Tài liệu Kỹ thuật Hạt nhân (3) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (1) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống truyền thông (1) Tài liệu Kỹ thuật Khai thác thủy sản (1) Tài liệu Kỹ thuật Luyện kim (1) Tài liệu Kỹ thuật máy tính (1) Tài liệu Kỹ thuật Sinh học (1) Tài liệu Kỹ thuật Viễn thông (1) Tài liệu miễn phí (1) Tài liệu tham khảo (20) Tài liệu Tiếng Anh (4) Tài liệu Toán (5) Tài liệu Vật lý (1) Tạp chí kinh tế (2) Tiếng Anh (4) Tiếng Hoa (1) Tiếng Trung Quốc (1) Tìm việc làm (2) Tin học (3) Tin tức 24h (12) Tin tức công nghệ (1) Tư vấn review (1) Tuyển sinh Cao đẳng (1) Tuyển sinh Đại học (1) Tuyển sinh Đại học 2019 (1) Tuyển sinh Trung cấp (1)
item