Nên làm gì để giúp trẻ tập trung trong kỷ nguyên kỹ thuật số?

Khi tôi còn là một đứa trẻ ở thị trấn nhỏ, không có nhiều lựa chọn giải trí sau giờ học hoặc cuối tuần: Tôi có thể đi bộ đến nhà của một người bạn. Tôi có thể xem TV trên VTV  của chúng tôi. Hoặc tôi có thể đọc. Và vì vậy tôi đọc, đọc và đọc — giờ và thậm chí cả ngày sẽ trôi qua mà không bị gián đoạn. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài tập trung.

Ngày nay, trẻ em đang cố gắng học hỏi trong một thế giới đầy phiền nhiễu với vô hàng thiết bị kỹ thuật số. Có những phiền nhiễu mà họ muốn (chương trình truyền hình, trò chơi điện tử, tin nhắn văn bản từ bạn bè) và những phiền nhiễu tìm thấy chúng bất kể gì (thông báo từ ứng dụng, mẹ nói chuyện trên điện thoại trong phòng tiếp theo, tin nhắn văn bản từ gia đình). Một đứa trẻ nhận được một vài giờ để đọc hoặc làm việc trên bài tập về nhà không bị gián đoạn âm thanh như một cái gì đó từ thời đại khác.

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Brookings gần đây đã lập luận rằng sự xao lãng liên tục làm xói mòn chức năng điều hành của trẻ em , một thuật ngữ mà Trung tâm về Trẻ em đang phát triển ở Harvard định nghĩa là "các quá trình tinh thần cho phép chúng ta lập kế hoạch, tập trung chú ý, nhớ hướng dẫn và sắp xếp nhiều tác vụ thành công. ”

Để có được một ý tưởng về cách giúp trẻ cải thiện chức năng điều hành và xây dựng khả năng tập trung, tôi đã nói chuyện với Kathy Hirsh-Pasek và Claire Cameron, hai trong số các tác giả của nghiên cứu Brookings.

Sử dụng thời gian màn hình một cách khôn ngoan
Đối với trẻ em từ hai đến năm tuổi, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến nghị không quá một giờ mỗi ngày cho chương trình “chất lượng cao”. Tiến sĩ Cameron, một chuyên gia về giáo dục mầm non tại trường Đại học Buffalo Graduate School of Education và là tác giả của Hands On, Minds On sắp tới, cho biết: “Nghiên cứu duy nhất tốt về chương trình truyền hình dành cho trẻ em là trên chương trình PBS. “Không phải tất cả thời gian trên màn hình đều giống nhau - có một nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ mẫu giáo xem Sponge Bob Square Pants đã thiếu sự chú ý” so với những đứa trẻ xem chương trình có nhịp độ chậm hơn hoặc dành thời gian vẽ. Tốc độ điên cuồng của nhiều phim hoạt hình làm gián đoạn khả năng tập trung của trẻ em. Vì vậy, giờ thời gian trên màn hình đó phải giống như Sesame Street hoặc Mr. Rogers.


Đối với trẻ lớn hơn, việc hạn chế việc nhắn tin, duyệt web, trò chuyện và chơi trò chơi vô nghĩa có thể khó khăn, đặc biệt khi chúng có điện thoại thông minh riêng. Nhưng cha mẹ vẫn có thể đặt ra giới hạn - Tiến sĩ. Hirsh-Pasek, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Temple, khuyến nghị chỉ định thời gian không có màn hình, như bữa tối, cho cả trẻ em và người lớn, và lấy điện thoại đi trong giờ làm bài tập. AAP gợi ý giữ một số "khu vực không có phương tiện" trong nhà, như phòng ngủ.

Đối với thanh thiếu niên, Tiến sĩ Cameron khuyến cáo rằng họ giúp thiết lập các giới hạn: “Làm việc với thanh thiếu niên trên một bộ quy tắc chung dễ chịu mà thiếu niên giúp thực thi. Vì vậy, nó không phải là một quy tắc áp đặt bởi cha mẹ, nhưng một cuộc trò chuyện. Nên có một số thời gian không có màn hình trong hộ gia đình, và thiếu niên có lẽ nên được phép nói khi thời gian đó có ý nghĩa đối với họ. ”

Ít nhất, khuyến khích trẻ lớn hơn để tắt tiếng thông báo và cảnh báo của họ khi họ đang cố gắng tập trung. “Tắt tiếng ồn,” bác sĩ Hirsh-Pasek nói.

Cuộc chiến tranh bài tập về nhà dường như là một dấu hiệu của buổi tối các ngày trong tuần với trẻ em tuổi đi học, và cha mẹ là…

Tạo thói quen làm việc
Trung tâm Phát triển Trẻ em tại Harvard đã xuất bản một số hoạt động hữu ích mà phụ huynh có thể làm với trẻ em để giúp họ xây dựng chức năng điều hành. Chúng được chia theo độ tuổi, từ trẻ sơ sinh đến thiếu niên, và bao gồm các trò chơi như Simon Says hoặc Go Fish để giúp trẻ nhỏ nhớ thông tin và lên kế hoạch cho các bước tiếp theo. Trò chơi vỗ tay hoặc vần điệu đơn giản xây dựng trên bộ nhớ và thực thi.

Đối với những đứa trẻ lớn tuổi hơn, cả hai nhà nghiên cứu và Harvard đều đề xuất những công việc tương tự theo kiểu cũ đòi hỏi sự tập trung bền vững, như võ thuật, khiêu vũ, nhạc cụ, hay kịch. "Nếu bạn đang tham gia vào một vở kịch sau giờ học," Cameron nói, "bạn không có trên điện thoại của bạn trong thời gian đó. Bạn đang xây dựng khả năng bỏ qua tất cả các văn bản đang chồng chất lên. "

Các ứng dụng tốt nhất để giúp bạn nghỉ Tắt điện thoại của bạn
Trong khi chúng tôi làm việc chăm chỉ để mang lại cho bạn những cách khác nhau để thoát khỏi công nghệ của bạn để làm cho nó hiệu quả hơn ...

Trở thành một hình mẫu tốt
"Đặt điện thoại của riêng bạn đi trong bữa ăn tối," Hirsh-Pasek nói. Chú ý đầy đủ trong các cuộc hội thoại và cuộc họp. Hãy để con bạn nhìn thấy bạn đọc hoặc làm việc trên các dự án mà bạn quan tâm bằng cách tắt thiết bị của bạn trong một khoảng thời gian khá. Và vì chúa, đừng nhắn tin và lái xe.

Thế giới của sự mất tập trung kỹ thuật số cũng là điều mới mẻ đối với các bậc cha mẹ, và chúng ta có thể gặp khó khăn trong việc điều hướng các nhịp chú ý ngắn của chúng ta hoặc những thói nghiện truyền thông xã hội. Nhưng có thể hữu ích khi nghĩ đến việc quản lý sự mất tập trung kỹ thuật số như một vấn đề vệ sinh, Hirsh-Pasek nói. “Công việc của chúng tôi là cha mẹ là để có một số tiếng ồn. Nếu bạn bước vào phòng của con bạn, và nó lộn xộn đến mức bạn không còn có thể tìm thấy sổ ghi chép nữa, [bạn sẽ giúp họ suy sụp.] Căn phòng không phải là nguyên sơ, nhưng chúng tôi phải giúp họ dọn dẹp. Chúng ta cần cung cấp cho trẻ những công cụ cần thiết để thành công trong một thế giới lộn xộn. ”

CHIA SẺ CÂU CHUYỆN NÀY NHÉ

Related

Nên làm gì 552965480391994730

Post a Comment Default Comments

Cảm ơn Bạn chia sẽ với TOP 123 VN. Kho tải phần mềm miễn phí.

emo-but-icon

BÀI MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

từ khóa

Bài học Kinh doanh (5) Bán hàng Online (7) Cần làm gì (5) Chuyên đề (2) Chuyện tình cảm (1) Chuyện vợ chồng (2) Cơ hội Kinh doanh (1) Có nên làm (3) Có nên mua (2) Đắc nhân tâm (2) Dạy con làm giàu (2) Dạy làm giàu (7) Dạy làm người (2) Đề thi - Đáp án (8) Đề thi Địa lý (1) Đề thi Lớp 1 (1) Đề thi Lớp 10 (1) Đề thi Lớp 12 (2) Đề thi Lớp 2 (1) Đề thi Lớp 5 (1) Đề thi Lớp 6 (1) Đề thi Lớp 9 (1) Đề thi tham khảo (8) Đề thi THPT Quốc gia (2) Đề thi Tin học (1) Đề thi Toán học (7) Đề thi trắc nghiệm (1) Đề thi Tuyển sinh (1) Điểm chuẩn ĐH (1) Điện thoại (4) Download tạp chí kinh tế phát triển (1) Học làm giàu (6) Hoc sinh cấp 3 (1) Hoc sinh lớp 1 (1) Hoc sinh lớp 10 (1) Hoc sinh lớp 12 (1) Hoc sinh lớp 2 (1) Hoc sinh lớp 5 (1) Khoa hoc (2) Khuyến mãi của Adayroi (1) Khuyến mãi của Sendo (2) Khuyến mãi hôm nay (9) Kiếm tiền (1) Kinh doanh (2) Kinh doanh Online (6) Kinh tế (5) Luận án Tiến sĩ (2) Luận án Tiến sĩ Kinh tế (2) Luận văn - Báo cáo (1) Luận văn Thạc sĩ (3) Luận văn Thạc sĩ Kinh tế (3) Mã giảm giá (8) Mã giảm giá Adayroi (1) Mã giảm giá Lazada (1) Mã giảm giá Sendo (2) Mã giảm giá Shopee (3) Mã giảm giá túi balo (2) Mã giảm giá vali (2) Môn Tiếng Anh (3) Môn Tiếng Trung (1) Môn Tin học (3) Môn Toán (5) Năm học 2018 (1) Năm học 2019 (1) Năm học 2020 (1) Nên làm gì (11) Nghiên cứu Kinh doanh (10) Nghiên cứu Pháp luật xã hội (8) Ngoại tình (1) Người yêu củ (1) Phần mềm apk cho android (7) Phần mềm máy tính (3) Phần mềm miễn phí (10) Sách English (1) Sách hay nhất (3) Sách Lớp 2 (1) Sách Lớp 5 (1) Sách Lớp 9 (1) Sách tâm lý (1) Sách Tiếng Anh (3) Sách Tin học (5) Sản phẩm khuyến mãi (3) Sau đại học (1) Tài liệu Cơ học kỹ thuật (3) Tài liệu hướng dẫn (2) Tài liệu Kinh tế (5) Tài liệu Kỹ thuật (3) Tài liệu Kỹ thuật Cầu đường (1) Tài liệu Kỹ thuật Ceramic (1) Tài liệu Kỹ thuật Chế tạo (1) Tài liệu Kỹ thuật Cơ điện tử (2) Tài liệu Kỹ thuật Cơ khí (2) Tài liệu Kỹ thuật Công trình biển (1) Tài liệu Kỹ thuật Dầu khí (1) Tài liệu Kỹ thuật Dệt may (1) Tài liệu Kỹ thuật Điện tử (4) Tài liệu Kỹ thuật Điều khiển tự động (3) Tài liệu Kỹ thuật Hạ tầng cơ sở (1) Tài liệu Kỹ thuật Hàng không (1) Tài liệu Kỹ thuật Hạt nhân (3) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (1) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống truyền thông (1) Tài liệu Kỹ thuật Khai thác thủy sản (1) Tài liệu Kỹ thuật Luyện kim (1) Tài liệu Kỹ thuật máy tính (1) Tài liệu Kỹ thuật Sinh học (1) Tài liệu Kỹ thuật Viễn thông (1) Tài liệu miễn phí (1) Tài liệu tham khảo (20) Tài liệu Tiếng Anh (4) Tài liệu Toán (5) Tài liệu Vật lý (1) Tạp chí kinh tế (2) Tiếng Anh (4) Tiếng Hoa (1) Tiếng Trung Quốc (1) Tìm việc làm (2) Tin học (3) Tin tức 24h (12) Tin tức công nghệ (1) Tư vấn review (1) Tuyển sinh Cao đẳng (1) Tuyển sinh Đại học (1) Tuyển sinh Đại học 2019 (1) Tuyển sinh Trung cấp (1)
item