Nên làm gì khi phỏng vấn: Câu hỏi phỏng vấn tốt nhất: Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?

Khi người quản lý tuyển dụng hỏi bạn, "Tại sao chúng ta nên thuê bạn?" Họ thực sự hỏi, "Điều gì làm cho bạn phù hợp nhất cho vị trí này?" Câu trả lời của bạn cho câu hỏi này phải là một "bán hàng" ngắn gọn giải thích những gì bạn có để cung cấp cho chủ nhân .

Hãy nhớ rằng người sử dụng lao động thuê công nhân để giải quyết vấn đề, cho dù đó là thúc đẩy bán hàng hoặc tinh giản quy trình hoặc xây dựng một thương hiệu. Mục tiêu của bạn khi tạo quảng cáo chiêu hàng là cho thấy bạn là người tốt nhất để giải quyết vấn đề đó. Bạn càng làm điều đó càng tốt, cơ hội của bạn càng tốt hơn.
Nên làm gì khi phỏng vấn: Câu hỏi phỏng vấn tốt nhất: Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?
Cách chuẩn bị phản hồi
Đừng cảm thấy bị choáng ngợp bởi quá trình này. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách kết hợp trình độ của bạn với các yêu cầu công việc, suy nghĩ về cách những phẩm chất này diễn ra trong cuộc sống thực, và sau đó xem lại những gì làm cho bạn nổi bật như một ứng cử viên. Ghi lại các ghi chú khi bạn đi qua từng bước. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc để kết hợp chúng thành một câu trả lời ngắn gọn.

Bạn có thể tìm thấy các câu trả lời mẫu ở cuối bài viết này, nhưng hãy nhớ rằng điều quan trọng là điều chỉnh câu trả lời của bạn không chỉ cho bạn như một ứng cử viên duy nhất, mà còn cho mỗi công việc mà bạn đang áp dụng.


Bắt đầu bằng cách kết hợp trình độ của bạn với các yêu cầu công việc
Khi bạn sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn, hãy dành một chút thời gian để xem lại mô tả công việc. Lập danh sách các yêu cầu cho vị trí , bao gồm các đặc điểm, kỹ năng và bằng cấp về tính cách. Sau đó, tạo danh sách những phẩm chất bạn có phù hợp với những yêu cầu đó.

Chọn năm đến bảy điểm mạnh của bạn tương ứng chặt chẽ với yêu cầu công việc và sử dụng chúng làm cốt lõi cho câu trả lời của bạn về những gì phân biệt bạn với tư cách là một ứng cử viên.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy xem lại cách đối sánh các chứng chỉ của bạn với một công việc .

Đừng quên suy nghĩ vượt ra ngoài mô tả công việc và xem xét kỹ năng và thành tích nào của bạn làm cho bạn trở thành ứng cử viên tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ví dụ: có thể bạn có chứng nhận bổ sung giúp bạn hiểu biết hơn về sản phẩm của công ty so với nhân viên bán hàng điển hình. Khi bạn mài giũa quảng cáo chiêu hàng, hãy nhớ là tích cực và nhắc lại sự quan tâm của bạn đối với công ty và vị trí.

Ví dụ, đây là một công việc đăng tải; danh sách các phẩm chất, kỹ năng và thành tích có liên quan của ứng viên; và một câu trả lời mẫu mô tả lý do tại sao công ty nên thuê người đó.

Đăng tuyển dụng: Tìm kiếm một điều phối viên hành chính cho sự khởi đầu công nghệ nhỏ nhưng đang phát triển của chúng tôi. Yêu cầu bao gồm 2-3 năm kinh nghiệm liên quan (bao gồm quản lý trang web và bảo trì hồ sơ), kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tuyệt vời, khả năng làm việc độc lập và các kỹ năng ưu tiên mạnh mẽ.
Nên làm gì khi phỏng vấn: Câu hỏi phỏng vấn tốt nhất: Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?
Danh sách các điểm mạnh liên quan:
Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ (viết, nói, không lời)
Thân thiện
Nhiệt tình
3 năm kinh nghiệm quản trị
Trải nghiệm sử dụng nhiều hệ thống quản lý nội dung
Chuyên gia trong nhiều bộ bảng tính
Trả lời mẫu: Dựa trên những gì bạn đã nói và từ nghiên cứu tôi đã làm, công ty của bạn đang tìm kiếm một trợ lý hành chính, cả hai đều mạnh mẽ về kỹ năng giao tiếp và kỹ năng công nghệ. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi phù hợp tốt với điều đó và làm cho tôi rất phù hợp. Tôi là một người giao tiếp hiệu quả, có kỹ năng trong việc thuyết trình bằng miệng, nói chuyện qua điện thoại và liên lạc qua email. Tôi cũng thành thạo trong một số chương trình phần mềm có liên quan, bao gồm các hệ thống quản lý nội dung và các bộ bảng tính.

Tôi rất muốn mang kỹ năng đa dạng của mình đến công ty bạn.

Sử dụng giai thoại để minh họa bằng cấp của bạn
Bạn sẽ tạo ra một trường hợp mạnh mẽ hơn bằng cách "hiển thị" và "nói". Đối với mỗi bằng cấp hoặc sức mạnh mà bạn đã xác định, hãy nghĩ đến một thời điểm cụ thể mà bạn đã sử dụng đặc điểm đó để đạt được điều gì đó. Bất cứ ai cũng có thể nói, "Tôi có kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ", nhưng không phải ai cũng có thể kể một câu chuyện về cách họ sử dụng những kỹ năng giao tiếp đó để thương thảo một thỏa thuận hoặc hòa giải xung đột đe dọa sự thành công của một dự án lớn. Trong thực tế, trình độ của bạn có thể đi qua như vô nghĩa nếu bạn không thể sao lưu chúng với các ví dụ từ kinh nghiệm làm việc của bạn.

Bất cứ khi nào bạn kể một câu chuyện về cách kỹ năng và khả năng của bạn diễn ra tại nơi làm việc, hãy chắc chắn kết luận với bất kỳ kết quả tích cực nào phát sinh từ những hành động bạn đã thực hiện.

Ví dụ: đây là câu trả lời mẫu cho bài đăng việc làm được liệt kê ở trên. Lần này, người được phỏng vấn bao gồm một giai thoại để minh họa trình độ của họ.

Trả lời mẫu : Dựa trên những gì bạn đã nói và từ nghiên cứu tôi đã thực hiện, công ty của bạn đang tìm kiếm một trợ lý hành chính mạnh mẽ về cả kỹ năng giao tiếp và giao tiếp. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi phù hợp tốt với điều đó. Tôi có kỹ năng giao tiếp với những người đa dạng trên tất cả các nền tảng - điện thoại, email và trực tiếp. Ví dụ, khi tôi là trợ lý hành chính cho khoa Hóa học đại học, bộ phận của chúng tôi đã tổ chức một hội nghị quốc gia. Đối với sáu tháng dẫn đến hội nghị, tôi là người chủ chốt cho tất cả những người tham gia hội nghị và những người tham dự.

Nhóm này bao gồm sinh viên, giáo sư, quản trị viên và công chúng. Tôi đã trả lời hàng trăm câu hỏi qua điện thoại, email và trực tiếp, giải quyết các mối quan tâm khác nhau, từ việc gửi đến các vấn đề công nghệ. Sau buổi hội thảo này, tôi đã nhận được sự khen thưởng từ người đứng đầu bộ phận vì thái độ bình tĩnh và thân thiện của tôi trong mọi giao tiếp liên quan đến hội nghị. Tôi rất muốn mang kỹ năng giao tiếp của tôi đến công ty bạn.

Tập trung vào tính độc đáo của bạn
Người phỏng vấn muốn biết bạn nổi bật như thế nào trong số các ứng viên khác. Điều quan trọng là tập trung vào một hoặc hai phẩm chất mà bạn sở hữu khác với những gì người được phỏng vấn khác có thể cung cấp, hoặc khó tìm thấy hơn trong các ứng cử viên nói chung.

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về bất kỳ kỹ năng nào khác mà bạn có thể có mà sẽ bổ sung thêm giá trị, hoặc bất kỳ kinh nghiệm chuyên môn, cá nhân hoặc tình nguyện viên nào trước đó cung cấp cho bạn một góc nhìn độc đáo. Cuối cùng, đây là cơ hội của bạn để nói với người phỏng vấn tại sao bạn sẽ là một nhân viên vô giá.

Ví dụ: đây là câu trả lời mẫu cho bài đăng việc làm được liệt kê ở trên. Lần này, cuộc phỏng vấn bao gồm tập trung vào tính độc đáo của họ.

Trả lời mẫu: Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm của tôi với công nghệ và đặc biệt là khả năng duy trì và cập nhật trang web của tôi, làm cho tôi phù hợp với vị trí này. Ở vị trí gần đây nhất của tôi, tôi chịu trách nhiệm duy trì trang web của bộ phận của mình. Điều này yêu cầu cập nhật hồ sơ sinh viên và giảng viên và đăng thông tin về các sự kiện sắp diễn ra. Tôi yêu công việc này. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi đã học cách viết mã bằng JavaScript và Swift. Sau đó tôi sử dụng kỹ năng viết mã của mình để sửa đổi trang chủ của chúng tôi và nhận được lời khen ngợi từ trưởng khoa và Trưởng khoa sinh viên cho sáng kiến ​​của tôi.

Tôi rất thích mang những kỹ năng viết mã và niềm đam mê chung của tôi cho việc học các công nghệ mới đến vị trí này.

Giữ câu trả lời của bạn ngắn gọn (và trôi chảy)
Bạn muốn câu trả lời của bạn ngắn gọn. Chọn một hoặc hai phẩm chất cụ thể từ danh sách bạn đã tạo để nhấn mạnh vào “sân bán hàng”. Nếu bạn không chắc chắn cách quyết định nên bao gồm, hãy xem mô tả công việc và sử dụng kỹ năng phân tích của bạn để xác định trình độ nào thêm giá trị kinh doanh lớn nhất.

Sau đó, lấy bằng cấp của bạn và một câu chuyện ngắn gọn minh họa cách bạn đã sử dụng hiệu quả nó trong một kinh nghiệm làm việc trước đó. Bây giờ là lúc để tạo câu trả lời của bạn. Bắt đầu bằng cách thảo luận về những gì bạn tin rằng chủ nhân đang tìm kiếm, và sau đó giải thích, sử dụng trình độ của bạn và giai thoại của bạn, cách bạn đáp ứng nhu cầu đó.

Trong khi điều quan trọng là phải thực hành sân này cho một sự chuyển trình bày trôi chảy, đừng điên rồ cố gắng ghi nhớ nó. Thay vào đó, có một ý tưởng chung về những gì bạn định nói. Bạn cũng nên nghĩ đến một số phiên bản bổ sung tập trung vào các chứng chỉ khác mà bạn có. Điều quan trọng là bạn đã sẵn sàng để thích ứng với thông tin mới. Ví dụ, nếu một người phỏng vấn chỉ ra rằng chất lượng hoặc kỹ năng khác có giá trị hơn đối với tổ chức, thì bạn nên chắc chắn làm việc đó với câu trả lời của bạn.

Khi bạn đã viết một vài bản nháp, hãy đảm bảo thời gian gửi của bạn! Câu trả lời của bạn không dài quá 1-2 phút.

Câu trả lời hay nhất cho "Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?"
Hãy xem các câu trả lời mẫu này cho câu hỏi phỏng vấn, “Tại sao chúng ta nên thuê bạn?” Sử dụng những câu trả lời này để giúp truyền cảm hứng cho câu trả lời của riêng bạn cho câu hỏi. Hãy chắc chắn điều chỉnh câu trả lời của bạn để phù hợp với trải nghiệm cụ thể của bạn và công việc cụ thể.

Bạn đã giải thích rằng bạn đang tìm kiếm một giám đốc bán hàng, người có thể quản lý hiệu quả hơn một chục nhân viên. Trong 15 năm kinh nghiệm làm quản lý bán hàng, tôi đã phát triển các kỹ năng tạo động lực và xây dựng đội ngũ mạnh mẽ. Tôi đã hai lần được trao giải thưởng quản lý-của-năm cho các chiến lược sáng tạo của tôi để thúc đẩy nhân viên gặp gỡ và vượt qua thời hạn hàng quý. Nếu được thuê, tôi sẽ mang khả năng lãnh đạo và chiến lược của mình để đạt được lợi nhuận cho vị trí này.
Tôi có những kỹ năng quản lý hàng đầu và tôi tin rằng tôi sẽ là một tài sản cho văn phòng. Bộ kỹ năng của tôi dường như là một kết hợp hoàn hảo cho những gì bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, tôi thích làm việc với mọi người và sẽ chào đón cơ hội trở thành một phần của nhóm của bạn.
Bạn mô tả trong danh sách công việc mà bạn đang tìm kiếm một giáo viên trợ lý giáo dục đặc biệt với một sự phong phú của sự kiên nhẫn và lòng từ bi. Đã từng là một gia sư tại một trường học hè cho trẻ em khó đọc trong hai năm qua, tôi đã phát triển khả năng cực kỳ kiên nhẫn của mình trong khi vẫn đạt được thành tích học tập với học sinh của tôi. Kinh nghiệm giảng dạy ngữ âm của tôi cho trẻ em từ 6 đến 18 tuổi đã dạy tôi chiến lược làm việc với trẻ em ở mọi lứa tuổi và khả năng, luôn luôn với một nụ cười. Chủ nhân trước đây của tôi thường đặt tôi với các học sinh bị khuyết tật học tập nghiêm trọng nhất vì lịch sử thành công của tôi. Tôi sẽ không chỉ mang lại trải nghiệm mà còn là sự kiên nhẫn và giải quyết vấn đề sáng tạo cho vị trí này.
Sử dụng các mẫu này để xây dựng câu trả lời của riêng bạn cho câu hỏi phỏng vấn, "Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?"

Dựa trên những gì bạn đã nói và từ nghiên cứu tôi đã thực hiện, công ty của bạn đang tìm kiếm một nhân viên có [danh sách hai bằng cấp / kỹ năng hàng đầu]. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi phù hợp tốt với điều đó và làm cho tôi rất phù hợp. Tôi [liệt kê hai trình độ / kỹ năng phù hợp nhất của bạn]. Tôi đã minh họa điều này trong quá khứ khi tôi [cung cấp một giai thoại / ví dụ thực tế trong cuộc sống ngắn gọn]. Tôi tin rằng tôi có thể thêm giá trị lớn cho vị trí này, và tôi thực sự muốn tiếp tục xây dựng dựa trên kỹ năng của mình và phát triển với công ty của bạn.
Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm của tôi trong ngành [lĩnh vực của bạn] và khả năng của tôi [đề cập đến một kỹ năng / khả năng liên quan đến công việc duy nhất mà bạn có] làm cho tôi phù hợp với vị trí này. Ở vị trí gần đây của tôi, tôi [giải thích cách bạn sử dụng kỹ năng / khả năng này để đạt được kết quả tích cực].
Công ty của bạn cung cấp nhiều dịch vụ mà tôi đã có kinh nghiệm, với nhiều năng lực khác nhau. [Cung cấp một vài ví dụ cụ thể.] Tôi tin rằng sự quen thuộc của tôi với ngành sẽ khiến tôi phù hợp với vị trí này.
Được chuẩn bị cho các câu hỏi liên quan
Một câu hỏi liên quan là " Tại sao chúng ta không nên thuê bạn? " Hãy sẵn sàng trả lời điều đó. Tránh rơi vào cái bẫy khiêm tốn khoe khoang về những đặc điểm tốt nhất của bạn: “Bạn không nên thuê tôi nếu bạn không muốn ai đó nghiền nát số của mình mỗi quý! " ví dụ. Thay vào đó, hãy trả lời trung thực và chu đáo.

Ví dụ: bạn có thể đề cập đến chất lượng là nội dung trong một số công việc nhưng không phải ở những người khác. Ví dụ: “Bạn không nên thuê tôi nếu hướng ngoại sẽ là một sự phù hợp không tốt cho nhóm của bạn. Tôi đánh giá cao tinh thần đồng đội và các mối quan hệ, và làm công việc tốt nhất của tôi trong môi trường cộng tác. ”

Khi được hỏi, câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn thông tin về văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có muốn công việc hay không cũng quan trọng như thuyết phục người quản lý tuyển dụng rằng bạn là người tốt nhất cho vai diễn.

Related

Tìm việc làm 7077520072431854581

Post a Comment Default Comments

Cảm ơn Bạn chia sẽ với TOP 123 VN. Kho tải phần mềm miễn phí.

emo-but-icon

BÀI MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

từ khóa

Bài học Kinh doanh (5) Bán hàng Online (7) Cần làm gì (5) Chuyên đề (2) Chuyện tình cảm (1) Chuyện vợ chồng (2) Cơ hội Kinh doanh (1) Có nên làm (3) Có nên mua (2) Đắc nhân tâm (2) Dạy con làm giàu (2) Dạy làm giàu (7) Dạy làm người (2) Đề thi - Đáp án (8) Đề thi Địa lý (1) Đề thi Lớp 1 (1) Đề thi Lớp 10 (1) Đề thi Lớp 12 (2) Đề thi Lớp 2 (1) Đề thi Lớp 5 (1) Đề thi Lớp 6 (1) Đề thi Lớp 9 (1) Đề thi tham khảo (8) Đề thi THPT Quốc gia (2) Đề thi Tin học (1) Đề thi Toán học (7) Đề thi trắc nghiệm (1) Đề thi Tuyển sinh (1) Điểm chuẩn ĐH (1) Điện thoại (4) Download tạp chí kinh tế phát triển (1) Học làm giàu (6) Hoc sinh cấp 3 (1) Hoc sinh lớp 1 (1) Hoc sinh lớp 10 (1) Hoc sinh lớp 12 (1) Hoc sinh lớp 2 (1) Hoc sinh lớp 5 (1) Khoa hoc (2) Khuyến mãi của Adayroi (1) Khuyến mãi của Sendo (2) Khuyến mãi hôm nay (9) Kiếm tiền (1) Kinh doanh (2) Kinh doanh Online (6) Kinh tế (5) Luận án Tiến sĩ (2) Luận án Tiến sĩ Kinh tế (2) Luận văn - Báo cáo (1) Luận văn Thạc sĩ (3) Luận văn Thạc sĩ Kinh tế (3) Mã giảm giá (8) Mã giảm giá Adayroi (1) Mã giảm giá Lazada (1) Mã giảm giá Sendo (2) Mã giảm giá Shopee (3) Mã giảm giá túi balo (2) Mã giảm giá vali (2) Môn Tiếng Anh (3) Môn Tiếng Trung (1) Môn Tin học (3) Môn Toán (5) Năm học 2018 (1) Năm học 2019 (1) Năm học 2020 (1) Nên làm gì (11) Nghiên cứu Kinh doanh (10) Nghiên cứu Pháp luật xã hội (8) Ngoại tình (1) Người yêu củ (1) Phần mềm apk cho android (7) Phần mềm máy tính (3) Phần mềm miễn phí (10) Sách English (1) Sách hay nhất (3) Sách Lớp 2 (1) Sách Lớp 5 (1) Sách Lớp 9 (1) Sách tâm lý (1) Sách Tiếng Anh (3) Sách Tin học (5) Sản phẩm khuyến mãi (3) Sau đại học (1) Tài liệu Cơ học kỹ thuật (3) Tài liệu hướng dẫn (2) Tài liệu Kinh tế (5) Tài liệu Kỹ thuật (3) Tài liệu Kỹ thuật Cầu đường (1) Tài liệu Kỹ thuật Ceramic (1) Tài liệu Kỹ thuật Chế tạo (1) Tài liệu Kỹ thuật Cơ điện tử (2) Tài liệu Kỹ thuật Cơ khí (2) Tài liệu Kỹ thuật Công trình biển (1) Tài liệu Kỹ thuật Dầu khí (1) Tài liệu Kỹ thuật Dệt may (1) Tài liệu Kỹ thuật Điện tử (4) Tài liệu Kỹ thuật Điều khiển tự động (3) Tài liệu Kỹ thuật Hạ tầng cơ sở (1) Tài liệu Kỹ thuật Hàng không (1) Tài liệu Kỹ thuật Hạt nhân (3) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (1) Tài liệu Kỹ thuật Hệ thống truyền thông (1) Tài liệu Kỹ thuật Khai thác thủy sản (1) Tài liệu Kỹ thuật Luyện kim (1) Tài liệu Kỹ thuật máy tính (1) Tài liệu Kỹ thuật Sinh học (1) Tài liệu Kỹ thuật Viễn thông (1) Tài liệu miễn phí (1) Tài liệu tham khảo (20) Tài liệu Tiếng Anh (4) Tài liệu Toán (5) Tài liệu Vật lý (1) Tạp chí kinh tế (2) Tiếng Anh (4) Tiếng Hoa (1) Tiếng Trung Quốc (1) Tìm việc làm (2) Tin học (3) Tin tức 24h (12) Tin tức công nghệ (1) Tư vấn review (1) Tuyển sinh Cao đẳng (1) Tuyển sinh Đại học (1) Tuyển sinh Đại học 2019 (1) Tuyển sinh Trung cấp (1)
item